รวมปลั๊กอิน WordPress น่าสนใจ แนะนำสำหรับคนทำเว็บไซต์ + สายคอนเทนต์ต้องเลิฟ !

ปลั๊กอิน wordpress, สร้างเว็บไซต์เอง

สำหรับใครที่อยากจะสร้างเว็บไซต์เอง ไม่ว่าจะทำเพื่อประกอบธุรกิจสร้างเว็บไซต์เป็นหลัก หรือทำเพื่อให้เว็บไซต์เป็นช่องทางในการทำการตลาดขององค์กรก็ตาม การเลือกแพลตฟอร์มสำหรับทำเว็บไซต์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะถ้าเลือกใช้แพลตฟอร์มที่สามารถใช้งานได้ง่าย ใช้งานได้สะดวกไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน ก็จะเป็นผลดีต่อการทำเว็บไซต์ ซึ่ง WordPress เป็น CMS แพลตฟอร์มหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการสร้างเว็บไซต์ในยุคปัจจุบันเเละยังเอื้อต่อการทำ SEO ได้ดีอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ plugin ที่จะช่วยเสริมเเต่งประสิทธิภาพของเว็บไซต์ของเราให้สามารถใช้งานในฟังก์ชั่นต่างๆ ตามความต้องการที่หลากหลายเเละครอบคลุมมากขึ้น โดยไม่ต้องเขียนโปรเเกรมให้วุ่นวาย และใน WordPress เองก็มีปลั๊กอินมากมาย มาดูกันว่า มีปลั๊กอินอะไรบ้างที่น่าสนใจ เพื่อนำไปปรับใช้กับเว็บไซต์ของคุณกันค่ะ

แนะนำ ปลั๊กอิน WordPress ตัวช่วยคนทำเว็บไซต์ ให้ทำงานสะดวกมากกว่าเดิม !

แม้ว่า CMS อย่าง WordPress จะเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่คนทำเว็บไซต์ส่วนใหญ่เลือกใช้กันอย่างเเพร่หลาย อย่างไรก็ตาม ก็มีฟังก์ชั่นบางส่วนที่ไม่ได้อยู่ในแพลตฟอร์ม ซึ่งจะต้องทำการติดตั้งปลั๊กอินเพื่อให้สามารถปรับแต่งเว็บไซต์ได้อย่างอิสระ และตรงกับความต้องการของผู้สร้างเว็บไซต์มากที่สุด การติดตั้งปลั๊กอินก็คล้ายกับการติดตั้งโปรแกรมเสริมเพื่อเป็นตัวช่วยให้เราสามารถปรับแต่งเว็บไซต์ได้ตามต้องการ และทำให้เว็บไซต์ของเรามีลูกเล่นมากขึ้น ทั้งยังสะดวกต่อการทำงานของผู้สร้างเว็บไซต์มากขึ้นด้วย แล้วมีปลั๊กอิน WordPress อันไหนบ้างที่น่าสนใจ ไปดูกันค่ะ

1. Elementor

ปลั๊กอิน wordpress, สร้างเว็บไซต์เอง

ปลั๊กอิน WordPress ตัวนี้ เป็นปลั๊กอินประเภท Page Builder ที่จะช่วยให้เราสร้างเว็บไซต์ได้ตามรูปเเบบที่ต้องการ สามารถจัดวางเลเอาท์ได้หลากหลายรูปแบบแค่เพียงลากและวาง ใช้เวลารวดเร็ว ทำให้เราเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีว่าหน้าตาเลเอาท์เว็บไซต์ของเราจะเป็นอย่างไร และมีเครื่องมือสำหรับการสร้างเว็บไซต์ได้หลากหลายประเภท ซึ่งไม่ต้องใช้การเขียนโค้ดแต่อย่างใด มีทั้งเเบบฟรีที่มีข้อจำกัด เเละเเบบเสียเงินซึ่ง

ดาวน์โหลด และดูรายละเอียดค่าใช้จ่ายได้ที่ elementor.com/pricing/

2. Kadence

หากคุณเป็นสาย Gutenberg แล้วนั้น Kadence ก็เป็นอีกหนึ่งปลั๊กอิน WordPress ที่อยากเเนะนำ Kadance ก็เป็นปลั๊กอินประเภท Page Builder ที่จะช่วยสร้างสรรค์การออกแบบหน้าเพจบนเว็บไซต์ได้อย่างสวยงาม และใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเขียนโค้ด ซึ่งเหมาะสำหรับใครที่สร้างเว็บไซต์แบบเว็บบล็อกเพราะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้บล็อกของเราดูสวยงามน่าอ่านมากขึ้น ทั้งการจัดวางเลย์เอาท์ การจัดวางรูปภาพ จัดโครงสร้างของบล็อก การเลือกสีของหน้าเว็บเพจ ทั้งนี้ Kadence มีทั้งแบบใช้งานฟรีและเสียค่าใช้จ่าย

ดาวน์โหลด และดูรายละเอียดค่าใช้จ่ายได้ที่ kadencewp.com/kadence-blocks/pro/

3. Yoast SEO

ปลั๊กอิน wordpress, สร้างเว็บไซต์เอง

ปลั๊กอินตัวนี้ เหมาะมากๆ สำหรับคนทำเว็บไซต์ที่เน้น SEO ที่ต้องการจะสร้างเว็บไซต์ให้ติดอันดับการค้นหาในหน้าแรกๆ ของกูเกิล Yoast SEO เป็นปลั๊กอิน WordPress SEO ติดอันกับ 1 ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด ซึ่งมีฟีเจอร์ที่ช่วยแนะนำ และช่วยให้เราสามารถปรับแต่งโครงสร้างของเว็บไซต์ให้ถูกต้องเหมาะสมตามหลัก SEO และแสดงผลเป็นสัญลักษณ์จุดไฟสีเขียว ส้ม แดง เพื่อให้คนทำเว็บไซต์ได้รู้ว่าจะต้องปรับเปลี่ยนคอนเทนต์ในบล็อกของตัวเองยังไงอีกบ้างให้ถูกต้องตามหลัก SEO และมีโอกาสที่จะติดอันดับการค้นหาได้ ซึ่งมีให้ใช้ทั้งแบบฟรีและแบบมีค่าใช้จ่ายค่ะ

ดาวน์โหลด และดูรายละเอียดค่าใช้จ่ายได้ที่ yoast.com/shop/

4. Seed Social

เพียงติดตั้งปลั๊กอินนี้ไปยัง WordPress ก็ทำให้เราสามารถเพิ่มปุ่มแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียต่างๆ บริเวณใต้เนื้อหาโพสต์ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น Facebook/Line/Twitter/Google+ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถแชร์บล็อกของเราได้ง่ายขึ้นโดยที่ไม่ต้องก๊อปปี้ link URL ของเว็บไซต์ เป็นการสร้างความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับผู้เข้าชมเว็บไซต์ และยังเพิ่มโอกาสในการมองเห็นได้ง่ายขึ้นจากวิธีการแชร์คอนเทนต์ที่ง่ายขึ้นด้วย สามารถติดตั้งได้ฟรี ไม่มีค่าบริการ เเละเป็นฝีมือคนไทยของเราด้วยนะ

ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานได้ที่ wordpress.org/plugins/seed-social/

5. All-in-One WP Migration

ปลั๊กอิน wordpress, สร้างเว็บไซต์เอง

หากคุณต้องการย้ายเว็บไซต์เพื่อการทดสอบ หรือ backup file เเนะนำ All-in-One WP Migration เป็นปลั๊กอินที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 60 ล้านเว็บไซต์ ซึ่งเป็นตัวการันตีได้ว่าเป็นหนึ่งในปลั๊กอินที่มีความน่าเชื่อถือและมีผู้ใช้งานมากที่สุดของปลั๊กอิน WordPress สำหรับการโอนถ่ายข้อมูลของเว็บไซต์ ซึ่งช่วยให้เราสามารถย้ายข้อมูลเว็บไซต์ของเรามายังอีกเว็บไซต์หนึ่งได้ ทั้งไฟล์มีเดีย ปลั๊กอินอื่นๆ และธีมของเว็บไซต์ โดยจะทำการรวบรวมข้อมูลต่างๆ ไว้เป็นไฟล์เดียว เพื่อที่จะได้ง่ายต่อการคัดลอก และนำไปวางในเว็บไซต์ใหม่ของเราได้อย่างง่ายดาย สามารถติดตั้งปลั๊กอินได้เลย ซึ่งใช้งานได้ทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่ายค่ะ

ดาวน์โหลด และดูรายละเอียดค่าใช้จ่ายได้ที่ servmask.com/products

6. Shortpixel

หากไม่มีการสร้างลิงก์ประเภทต่างๆ อาจทำให้เป็นการตัดโอกาสการทำคะแนนเพื่อติดอันดับจาก Google ไม่ว่าเนื้อหาShortpixel เป็นปลั๊กอินที่ใช้สำหรับบีบอัดรูปภาพโดยการลดขนาดไฟล์บนเว็บไซต์ และตัวปลั๊กอินเองก็มีขนาดไฟล์ไม่ใหญ่มาก ใช้งานได้ง่าย รองรับทั้งไฟล์ JPG, PNG, GIF, WEbP และ AVIF โดยไม่ทำให้คุณภาพของไฟล์ลดลง เหมาะสำหรับเว็บไซต์ประเภทเว็บบล็อกที่มีรูปภาพประกอบเยอะๆ รวมถึงเว็บไซต์ E – Commerce ที่ต้องมีภาพประกอบสินค้า ซึ่งการบีบอัดขนาดรูปภาพ จะทำให้เว็บไซต์ของเราโหลดหน้าเว็บไซต์ได้เร็ว ทำให้ผู้ใช้งานเข้าชมเว็บไซต์ของเราได้อย่างไม่มีสะดุด มีทั้งใช้งานแบบไม่เสียค่าบริการและมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ดาวน์โหลด และดูรายละเอียดค่าใช้จ่ายได้ที่ shortpixel.com/pricing

7. Contact Form

ปลั๊กอิน wordpress, สร้างเว็บไซต์เอง

การสร้างลิงก์ประเภทต่างๆ เป็นกลยุทธ์ที่จะทำให้มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และสร้าง Traffic ให้กับเว็บไซต์ได้ และถ้ามีผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเราเป็นจำนวนมาก ก็เป็นการบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของเราเป็นเว็บไซต์ที่มีคุณภาพนั่นเอง ดังอีกหนึ่งปลั๊กอินที่เอาไว้ใช้สำหรับการจัดการแบบฟอร์มการติดต่อเพื่อที่เราจะสามารถนำเอาไปแปะอยู่บนหน้าเว็บไซต์ของเราได้ ซึ่งจะเห็นได้จากเว็บไซต์ต่างๆ ในหัวข้อ “ติดต่อเรา” หรือ “Contact Us” ที่จะมีข้อมูลต่างๆ ขององค์กร ทั้งที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่อีเมล รวมถึงกล่องข้อความที่เอาไว้ให้ผู้ใช้งานเว็บไซต์ สามารถติดต่อกับเราได้โดยตรง ซึ่งปลั๊กอินนี้สามารถสร้าง และออกแบบแบบฟอร์มสำหรับการจัดการข้อมูลในส่วนนี้ได้อย่างง่ายดายและทำได้หลายรูปแบบ ทั้งยังใช้งานได้ฟรีด้วยค่ะ

ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานได้ที่ contactform7.com/donate/

8. WP Rocket

Image Credit : wp-rocket.me

ยิ่งWP Rocket เป็นปลั๊กอินที่ช่วยล้างแคชในเว็บไซต์ และช่วยให้เว็บไซต์ของเราโหลดได้ไวยิ่งขึ้น ติดตั้งง่าย ใช้งานได้ง่าย แม้จะเป็นมือใหม่ในการสร้างเว็บไซต์เองก็สามารถใช้งานได้ ใช้เวลาตั้งค่าปลั๊กอินเพียงแค่ 3 นาที และไม่เพียงแค่เพิ่มความเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์เท่านั้น แต่ยังช่วยเรื่องประสิทธิภาพโดยรวมของเว็บไซต์ด้วย

ดาวน์โหลด และดูรายละเอียดค่าใช้จ่ายได้ที่ wp-rocket.me/pricing/

9. Ad Inserter

ปลั๊กอิน wordpress, สร้างเว็บไซต์เอง

AD Inserter เป็นปลั๊กอินสำหรับการจัดการโฆษณา เพื่อใช้สำหรับการจัดการแทรกโฆษณาในหน้าเว็บเพจในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด รองรับการแทรกโฆษณาทุกประเภท ทั้ง Google AdSense, Google Ad Manager, โฆณาเว็บไซต์ช็อปปิ้ง, Media.net, Infolinks และแบนเนอร์ต่างๆ ซึ่งสามารถแทรกโฆษณาได้หลากหลายประเภท และมีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูงมาก เป็นอีกหนึ่งปลั๊กอินที่ผู้ใช้งาน WordPress หลายๆ คนแนะนำ และที่สำคัญ ใช้งานได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย

ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานได้ที่ wordpress.org/plugins/ad-inserter/

10. Yoast Duplicate Post

Yoast Duplicate Post เป็นปลั๊กอินที่เอาไว้ใช้สำหรับ Duplicate บล็อกในเว็บไซต์ของเราเอง เนื่องจาก WordPress ไม่มีฟังก์ชั่น Duplicate ให้ตั้งแต่แรก โดยจะใช้ปลั๊กอินนี้เพื่อเสริมฟังก์ชั่นการ Duplicate หน้าเดิมหรือบทความเดิมของเรา เพื่อง่ายต่อการเเก้ไข หรือ backup หน้าเพจ หรือบทความนั้นๆ เก็บไว้ เป็นปลั๊กอินที่เหมาะ สำหรับการทำเว็บไซต์ประเภท Webblog ที่มีบทความลงในเว็บไซต์เป็นประจำ เพราะจะง่ายต่อการทำบล็อก และสามารถทำบล็อกได้ไวขึ้นโดยที่ไม่ต้องวางโครงร่างใหม่ทั้งหมด หรือสามารถนำไปใช้ได้กับงานทำเว็บที่ต้องการ duplicate หน้านั้นๆ มาปรับเเต่งใหม่ก็ยังได้ และยังใช้งานได้ฟรีอีกด้วย

ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานได้ที่ wordpress.org/plugins/duplicate-post/

11. Broken Link Checker

ปลั๊กอิน wordpress, สร้างเว็บไซต์เอง

ปลั๊กอินนี้ เป็นปลั๊กอิน WordPress ที่ใช้ตรวจสอบลิงก์ทั้ง Internal Link และ External Link ทั้งหมดบนเว็บไซต์ของเรา เพื่อค้นหาลิงก์ที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้วเช่น เป็นลิงก์ที่ไม่พบหน้าเว็บเพจ  ลิงก์ที่ไม่มีประโยชน์ เพื่อที่จะได้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์โดยเฉพาะการทำเว็บแบบ SEO ซึ่งจะทำการตรวจเช็กลิงก์ต่างๆ ทั้งภายในบล็อก ในหน้าเพจ หรือในส่วนที่เราต้องการให้ตรวจสอบ โดยจะแจ้งให้เราทราบถึงลิงก์ที่ไม่สามารถใช้งานได้ผ่านทางแดชบอร์ดหรือทางอีเมล นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นป้องกันผู้เข้าชมเจอลิงก์ที่เสียในเว็บไซต์เจอได้อีกด้วย โดยปลั๊กอินนี้ สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานได้ที่ wordpress.org/plugins/broken-link-checker/

12. Site Kit by Google

ปลั๊กอิน Site Kit by Google เป็นปลั๊กอิน WordPress อย่างเป็นทางการจาก Google ที่ใช้สำหรับการดูข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ตามปกติแล้ว หากจะดูข้อมูลสถิติต่างๆ จะต้องมีการเข้าระบบ Google Analytics โดยตรง แต่ปลั๊กอินนี้ สามารถดึงข้อมูลจาก Google Search Console, Google Analytics, Google AdSense, Google PageSpeed Insights มาแสดงผลบน Dashboard ของ WordPress ได้เลย เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับยอดเข้าชมเว็บไซต์ การจัดอันดับเว็บไซต์ ข้อมูลการใช้งานในเว็บไซต์ของผู้ใช้เว็บไซต์ สามารถดูได้ว่าเว็บไซต์ของเรามีการทำงานเป็นยังไงเมื่อเทียบกับเว็บไซต์อื่นๆ มีเครื่องมือจัดการแท็ก มีเครื่องมือตรวจสอบ A/B test ทั้งนี้ สามารถตั้งค่าการใช้งานเครื่องมือต่างๆ ของกูเกิลโดยไม่ต้องแก้ไข source code บนเว็บไซต์ และดูข้อมูลเชิงลึกได้ทั้งในรูปแบบเว็บไซต์ทั้งหมด หรือเจาะลึกในแต่ละโพสต์บนเว็บไซต์ก็ได้ และยังใช้งานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยค่

ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานได้ที่ wordpress.org/plugins/google-site-kit/

13. Post View Counter

Post View Counter เป็นปลั๊กอินที่ช่วยนับการคลิกเข้าดูโพสต์ต่างๆ บนเว็บไซต์ เป็นปลั๊กอิน WordPress ที่ควรติดตั้งไว้สำหรับเว็บไซต์สายคอนเทนต์ต่างๆ เพื่อที่จะได้มองเห็นว่าบล็อกนั้นๆ ถูกเข้าชมแล้วกี่ครั้ง สำหรับคนสร้างเว็บไซต์เองก็จะได้ทราบว่าโพสต์นั้นๆ ของเราถูกคลิกไปแล้วกี่ครั้ง และสำหรับผู้ใช้งานในเว็บไซต์เอง การบอกจำนวนยอด View ของแต่ละโพสต์ก็ทำให้ทราบได้ว่า โพสต์ไหนถูกคลิกอ่านมากที่สุดหรือได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งถ้าหากบทความไหนที่มียอด View เยอะ ก็เหมือนเป็นการดึงดูดให้คนคลิกเข้ามาอ่านมากขึ้น เพราะอาจหมายความได้ว่าบทความนั้นๆ กำลังได้รับความนิยมอยู่นั่นเอง ซึ่งปลั๊กอินนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานได้ที่ wordpress.org/plugins/post-views-counter/

14. Post View Counter

ปลั๊กอิน wordpress, สร้างเว็บไซต์เอง

Seed Font เป็นปลั๊กอินที่จะช่วยเพิ่มรูปแบบฟอนต์ใน WordPress ให้มีความหลากหลายมากขึ้น ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เนื่องจากใน WordPress ไม่ได้มีรูปแบบฟ้อนต์ที่หลากหลายให้เราเลือก หรือมีแต่อาจจะยังไม่ตรงกับความต้องการของเรา ซึ่งการติดตั้งปลั๊กอินนี้ ก็จะทำให้เราสามารถเลือกฟอนต์มาใช้งานได้ตรงตามวัตถุประสงค์โดยสามารถเลือกฟอนต์จาก Google Font หรือเเปลงไฟล์จากเว็บไซต์ฟอนต์ที่เราเลือกเองก็ได้เช่นกัน สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานได้ที่ th.wordpress.org/plugins/seed-fonts/

15. iThemes Security

iThemes Security เป็นปลั๊กอินที่ติดตั้งเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับเว็บไซต์ของเรา เพื่อป้องกันการถูกแฮกโดยแฮกเกอร์ในโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้ว จะมีเว็บไซต์ที่ถูกแฮกถึงวันละ 30,000 เว็บไซต์ (ข้อมูลจาก WordPress) ซึ่งเราสามารถป้องกันเว็บไซต์ของเราให้มีความปลอดภัยมากขึ้นได้ โดยการติดตั้งปลั๊กอิน iThemes Security ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นปลั๊กอินด้านความปลอดภัยของ WordPress ที่ดีที่สุด เพื่อเป็นการป้องกันการโดนโจมตีทางไซเบอร์ และยังเป็นการประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่ายในการกู้คืนเว็บไซต์กลับคืนมาด้วยค่ะ

ดาวน์โหลด และดูรายละเอียดค่าใช้จ่ายได้ที่ ithemes.com/security/

16. Designil PDPA Thailand

ปลั๊กอิน wordpress, สร้างเว็บไซต์เอง
Image Credit : th.wordpress.org

เนื่องจากปัจจุบันประเทศไทยมีกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เรียกว่า PDPA (Personal Data Protection Act) ที่จะต้องให้ผู้ใช้งานเว็บไซต์กดยอมรับคุกกี้เพื่อขออนุญาตเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ทุกครั้ง ซึ่งปลั๊กอิน Designil PDPA Thailand เป็นปลั๊กอินที่ทำให้เว็บไซต์ WordPress ของเรารองรับการใช้ PDPA ได้ และสามารถทำตัวจัดการคุ้กกี้ (Coookie Consent) ที่ใช้งานได้ง่าย และมีความน่าเชื่อถือด้วย ทั้งนี้ ยังสามารถปรับแต่งหน้าตาการกดยอมรับคุกกี้ให้สวยงามตามความชอบได้ เพื่อให้ภาพรวมของเว็บไซต์มีความสวยงามสอดรับกับการออกแบบภาพรวมในเว็บไซต์มากขึ้น มีให้เลือกติดตั้งทั้งแบบเวอร์ชั่นฟรีและแบบเสียค่าบริการ เริ่มต้นที่ปีละ 1,290 บาท

ดาวน์โหลด และดูรายละเอียดค่าใช้จ่ายได้ที่ designilpdpa.com

และนี่ก็เป็น 16 ปลั๊กอินสำหรับติดตั้งใน WordPress ที่อยากแนะนำสำหรับคนที่สร้างเว็บไซต์เอง โดยเฉพาะคนทำเว็บไซต์คอนเทนต์หรือเว็บบล็อก ที่ถ้าติดตั้งปลั๊กอินตามที่ได้เอามาแนะนำกัน ก็จะช่วยให้การทำเว็บไซต์เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น และสามารถสร้างเว็บไซต์ได้อย่างไม่มีสะดุด ทำให้เว็บไซต์มีลูกเล่นมากขึ้น มีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้เข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น และยังช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีประสิทธิภาพและมีคุณภาพมากขึ้นด้วย อันจะส่งผลดีต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ใน search engine อย่างกูเกิล เพราะยิ่งเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพดีมากเท่าไหร่ ก็จะมีโอกาสที่จะถูกจัดอันดับให้อยู่ในหน้าแรกของกูเกิลได้มากยิ่งขึ้น และยังส่งผลต่อความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการทำธุรกิจ และเป็นการเพิ่มเครดิตให้กับเว็บไซต์ของเรานั่นเองค่ะ

DIY CONTENT แนะนำ ♡

สำหรับใครที่สนใจเรื่องการทำ SEO Content และ Website แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ไม่รู้จะปรึกษาใคร ลองติดต่อเข้ามาสอบถาม พูดคุยถึงวัตถุประสงค์ ความต้องการกับเราได้เลยนะคะ

DIY CONTENT ให้บริการด้าน SEO Content และ Website แบบครบวงจร นอกจากนี้ยังมี Course สอนทำ Content และ Website ที่สามารถต่อยอดได้ตลอดชีวิต ส่วนใครที่อยากปรึกษาการทำคอนเทนต์แบบ 101 ก็มีดูแลให้เช่นกันค่ะ ทักเข้ามาพูดคุยกันนะคะ ♡

ขอบคุณภาพประกอบบทความจาก WordPress.org

อ้างอิงที่มาข้อมูลบางส่วนจาก : blog.hubspot.com , wordpress.org/plugins

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save